Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Talkshow "Dạy trẻ bằng cả trái tim: Giúp con học đúng phương pháp"

Buổi giao lưu trực tuyến với nội dung: “Dạy trẻ bằng cả trái tim: Phụ huynh đồng hành cùng con” vừa được tổ chức ngày 17/11/ 2018 trên fanpage Afamily và VnExpress đã giúp phụ huynh trả lời được câu hỏi: Làm thế nào để đồng hành cùng con, làm cho con yêu thích và tự giác học, nhất là những môn học khó nhằn như tiếng Anh.

Trong buổi trò chuyện, thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng liên trường Marie Curie (Hà Nội) và ông Nguyễn Mạnh Hào - Tổng giám đốc Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES đã chia sẻ quan điểm và gợi ý nhiều bí quyết hữu ích giúp ba mẹ có thể đồng hành cùng con trong việc học và cuộc sống.

 

Vì sao phải "Dạy trẻ bằng cả trái tim"?

Một trong những nội dung thu hút nhất của buổi giao lưu là kinh nghiệm giáo dục thế hệ trẻ được đúc rút từ kinh nghiệm của thầy Rafe Esquith, tác giả của cuốn sách "Dạy trẻ bằng cả trái tim" đã được AMES ENGLISH mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam.

Những kinh nghiệm quý giá của thầy Rafe Esquith sau 31 năm dạy lớp 5, 6 tại trường Tiểu học Hobart Boulevard - Thành phố Los Angeles (Mỹ) đã trở thành nguồn cảm hứng cho những người quan tâm đến giáo dục trên toàn thế giới. Bởi các học trò trong lớp học của thầy phần lớn học trò là những trẻ em nghèo thuộc các gia đình mới nhập cư vào Mỹ sau này đều được nhận vào các trường đại học hàng đầu của nước Mỹ.

Dạy trẻ bằng cả trái tim: Bí quyết đồng hành cùng con từ các chuyên gia giáo dục - Ảnh 2.

"Dạy trẻ bằng cả trái tim" của Rafe Esquith – một trong những cuốn sách bán chạy nhất do The New York Times bình chọn.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Khang chia sẻ: "Phương pháp giáo dục trong cuốn sách đã gợi cho tôi nhiều cảm hứng. Điều quan trọng của một người thầy là phải làm thế nào để thay thế nỗi sợ hãi của học sinh đối với thầy cô thành sự tin tưởng. Muốn trẻ học tốt, thầy cô phải tạo cho trẻ niềm tin bằng sự thân thiện, động viên, khích lệ."

Lý giải về lý do AMES ENGLISH mua bản quyền và phát hành quyển sách tại Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hào cho biết: "Là một người làm giáo dục, tôi được truyền cảm hứng rất nhiều từ phương pháp "Dạy trẻ bằng cả trái tim" của thầy Rafe. Điều tôi tâm đắc nhất ở cuốn sách là cách thầy Rafe xác định rất rõ mục tiêu học tập cho các học sinh của mình. Và việc dạy một đứa trẻ bằng cả trái tim là tạo cho trẻ sự tin tưởng vào thầy, có sự tự tin ở bản thân. Điều tiếp theo là mục tiêu: Học để làm gì? Mục tiêu đạt điểm cao trong các môn học hay các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này của các em? Tôi nghĩ, việc đào tạo giúp cho các con có các kỹ năng để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống sau này, trở thành một người con tốt trong gia đình và có ích cho xã hội là mục tiêu quan trọng nhất."

Ba mẹ phải mở lòng để bước vào thế giới của con

Dạy trẻ bằng cả trái tim: Bí quyết đồng hành cùng con từ các chuyên gia giáo dục - Ảnh 3.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Khang: "Ba mẹ phải mở lòng để có thể bước vào thế giới của con"

Có một đặc điểm chung giữa nhà trường và gia đình là đều quan tâm đến việc học của trẻ. Hầu như phụ huynh nào cũng không tiếc tiền của để con mình có môi trường giáo dục tốt nhất. Nhưng theo thầy Nguyễn Xuân Khang, điều quan trọng không phải là tốn nhiều tiền hay ít tiền mà phụ huynh phải mở lòng để lắng nghe trẻ một cách chu đáo, làm bạn cùng con, sống với nội tâm và sở thích của con. Từ đó, chúng ta mới có thể "luồn" vào suy nghĩ của con những mong muốn của mình. Khi hiểu, chúng ta sẽ biết cách khuyến khích con, giúp con có động lực làm những điều con muốn. Nếu không làm bạn được với con, ba mẹ sẽ dễ sa đà vào việc áp đặt những kỳ vọng của mình vào trẻ, từ đó sẽ nảy sinh những mâu thuẫn giữa phụ huynh và con cái.

Làm thế nào để con tự tin, tự giác học tiếng Anh?

Để trẻ tự giác học, học với sự say mê thích thú là niềm mong ước của tất cả các phụ huynh thay vì phải suốt ngày giám sát, kiểm tra, theo dõi. Nhất là đối với môn tiếng Anh là một thách thức lớn vì không phải phụ huynh nào cũng biết tiếng Anh và kinh tế dồi dào để định hướng cho con. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để con tự giác học, cách hay nhất là biến mong muốn của ba mẹ thành nhu cầu nội tại của con, giúp con chủ động trong việc tìm tòi, học hỏi. Muốn như vậy thì ba mẹ phải đồng hành để hiểu và tôn trọng đam mê của con.

Dạy trẻ bằng cả trái tim: Bí quyết đồng hành cùng con từ các chuyên gia giáo dục - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Mạnh Hào: "Phụ huynh đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt để con đạt được từng mức độ và đạt mục đích cuối cùng là con tự học."

Nguyễn Mạnh Hào chia sẻ cụ thể hơn: "Trong cuốn sách "Dạy trẻ bằng trái tim" có 6 mức độ nhận thức: Học để không bị phạt, học để được thưởng và mức cuối cùng là học theo nhu cầu, học cho mình. Phụ huynh đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt để con đạt được từng mức độ và đạt mục đích cuối cùng là con tự học. Đối với tiếng Anh, ba mẹ cần tôn trọng những sở thích, đam mê riêng của con. Chẳng hạn con thích tìm hiểu về tàu ngầm, máy bay... thì ba mẹ có thể khuyến khích cho con đào sâu tìm hiểu thêm những tư liệu nước ngoài. Như vậy, trẻ sẽ có động lực khi kết hợp một cách tự nhiên giữa việc học và sở thích của mình."

Học sinh cần có môi trường để thực hành

Theo các chuyên gia, không riêng gì tiếng Anh, bản chất của việc học ngoại ngữ là học kỹ năng chứ không phải kiến thức. Bởi vậy, muốn sử dụng tốt thì phải luyện tập, sử dụng nhiều trong thực tế. Đồng thời, theo nghiên cứu về "Tháp học tập" của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Quốc gia về khoa học hành vi - Hoa Kỳ, sau 2 tuần, các em sẽ nhớ đến 70 - 80% kiến thức nếu được thực hành.

Dạy trẻ bằng cả trái tim: Bí quyết đồng hành cùng con từ các chuyên gia giáo dục - Ảnh 5.

Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh, ông Nguyễn Mạnh Hào cho biết: "Khi nghiên cứu về tháp học tập, chúng tôi thấy, cách tốt nhất là chúng ta tạo được môi trường cho trẻ có thể tương tác, thực hành tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Đó là lý do chúng tôi nghiên cứu và đưa trí tuệ nhân tạo (AI), giảng viên AI vào giảng dạy và sẽ phổ biến trên diện rộng."

Phụ huynh không rành tiếng Anh vẫn có thể đồng hành cùng con

Chia sẻ cụ thể hơn về công nghệ AI đang được ứng dụng trong hệ thống đào tạo AMES ENGLISH, ông Nguyễn Mạnh Hào cho biết: "AMES sử dụng giáo viên ảo để tăng hiệu quả học tập gấp 7 lần so với các phương pháp thông thường. Với giáo viên AI, học sinh về nhà có thể tự học, thực hành ngôn ngữ, được giáo viên chấm điểm và khích lệ kịp thời. Trước đây học sinh có điều kiện kinh tế tốt mới có thể học với giáo viên bản ngữ, tuy nhiên, với công nghệ, ranh giới đã được xóa nhòa, những học viên ít điều kiện kinh tế vẫn có thể tiếp cận với giáo viên chuẩn bản ngữ ngay tại nhà."

AMES ENGLISH có đội ngũ công nghệ và đội ngũ xây dựng chương trình học để hoàn thiện sản phẩm. Đặc biệt, sản phẩm được thiết kế phù hợp với các giáo trình đang phổ biến tại Việt Nam như chương trình của Bộ GDĐT đang được giảng dạy tại các cấp học, giúp học sinh vừa đảm bảo chương trình học trên lớp, vừa bổ sung các kỹ năng khác. Hệ thống cũng giúp phụ huynh dù không rành tiếng Anh cũng có thể biết được con mình đang học tới đâu. Hiện AMES ENGLISH đang thúc đẩy quá trình để đưa hệ thống này vào các trường học trong tương lai để việc học tiếng Anh của học sinh dễ dàng hơn, đáp ứng được các tiêu chí: Học sinh phải nghe nói, đọc viết thành thạo, sử dụng tiếng Anh tốt và đạt điểm cao tại các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Nguồn: Afamily.vn

Kết nối với AMES

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.