Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Thi IELTS trên máy tính - Những lợi thế khác biệt thí sinh cần phải biết!

Thi IELTS trên máy tính – xu hướng của thời đại số

Thi IELTS trên máy tính - Những lợi thế khác biệt thí sinh cần phải biết! - Ảnh 1.Dù bạn đang ấp ủ giấc mơ đi du học hay chỉ đơn giản là muốn miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tuyển thẳng vào một số trường đại học, thì việc thi chứng chỉ IELTS vẫn luôn cần thiết. Nhắc đến thi IELTS, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến chuỗi ngày vật vã luyện ngữ pháp, ôn từ vựng, "cày" bài mẫu đêm ngày, viết lách toát mồ hôi trong phòng thi rồi lại mòn mỏi đợi kết quả đúng không?

Tin vui cho các công dân toàn cầu đây: đã có một hình thức thi IELTS mới trên máy tính, giúp việc làm bài thi tiện lợi dễ dàng hơn rất nhiều, cực kì phù hợp khi các bạn trẻ, những người có tần suất sử dụng máy tính lớn, hoặc những ai hay tự ti vì chữ viết tay không đẹp nhé!

Với hình thức thi này, các kĩ năng Nghe, Đọc, Viết sẽ được thực hiện trên máy, còn kĩ năng Nói vẫn thi trực tiếp với giám khảo như bình thường. Yên tâm là cấu trúc và nội dung đề thi vẫn giống hệt kì thi trên giấy, chúng ta chỉ cần tập làm quen với việc thao tác trên máy tính để nhanh gọn và chính xác hơn thôi.

Đặc biệt là thay vì phải chờ đợi kết quả mòn mỏi trong gần 2 tuần như thi giấy thì giờ đây bạn đã có thể có được ngay kết quả chỉ trong 5 - 7 ngày, quá ổn đúng không nào?

Bí quyết thi IELTS dễ dàng trên máy tính

Đầu tiên, thí sinh sẽ được phát 1 tờ giấy ghi thông tin đăng nhập ở một mặt, mặt còn lại để trống (có thể nháp vào mặt này). Hãy lưu ý đăng nhập thật chính xác để đảm bảo quyền lợi của mình nhé!

1. Nghe:

Thi IELTS trên máy tính - Những lợi thế khác biệt thí sinh cần phải biết! - Ảnh 2.

Cận cảnh phòng thi IELTS trên máy tính tại AMES ENGLISH được cấp phép chính thức

Một số kĩ năng yêu cầu như: đánh máy để trả lời các dạng câu hỏi điền từ, di chuột bấm và thả đáp án đối với bài nối câu có thể sẽ hơi lạ với những bạn lần đầu làm quen, nhưng với các tín đồ IT lên mạng suốt ngày thì đảm bảo điều này sẽ không làm khó bạn được đâu!

Một điểm khác biệt nữa là thi trên máy tính không có chức năng xem trước và đánh dấu trên bộ đề câu hỏi, cũng không có 10 phút cuối giờ cho thí sinh điền đáp án sang phiếu trả lời. Giữa mỗi phần sẽ có 30 giây để bạn kiểm tra lại cũng như hoàn thiện đáp án, sau đó chuyển sang phần thi Đọc luôn. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện tính quyết đoán và thao tác nhanh nhẹn hơn khi làm bài đấy!

2. Đọc:

Màn hình được chia làm 2 phần là câu hỏi và bài đọc hiển thị song song, tiện hơn lật giấy liên tục rất nhiều! Bạn có thể đánh dấu ngay trên bài đọc hoặc bôi vàng những chỗ còn phân vân để quay lại hoàn thiện sau.

Hết 60 phút sẽ chuyển qua thi Viết, thí sinh không phải viết cùng 1 đáp án cho các câu hỏi của phần thi Đọc đến 2 lần (trên bộ đề câu hỏi rồi mới chuyển sang phiếu trả lời). Đồng hồ đếm ngược thời gian trên màn hình sẽ giúp điều tiết tiến độ làm bài nên các bạn yên tâm nhé!

3. Viết:

Đây là phần thi thể hiện rõ nhất tính ưu việt của hình thức thi trên máy tính thay vì thi trên giấy.

Thi IELTS trên máy tính - Những lợi thế khác biệt thí sinh cần phải biết! - Ảnh 3.

Thí sinh có nhiều thuận lợi hơn khi thi Viết trên máy tính

Với những bạn thường xuyên sử dụng máy tính thì tốc độ đánh máy và sử dụng các phím điều hướng chắc chắn nhanh hơn viết tay nên thời gian suy nghĩ ý và chỉnh sửa bài viết chắc chắn sẽ nhiều hơn. Bàn phím rất dễ đánh, có thể copy paste thoải mái, đồng thời dễ dàng xóa và sửa khi sai. Điều này cực tiện cho những bạn chữ không đẹp hoặc hay gạch xóa trên giấy.

Máy tính có sẵn chức năng đếm từ, giúp chúng ta kiểm soát được giới hạn từ đã đủ 150 hay 250 từ ở hai phần bài viết luận hay chưa. Khoảng cách giữa các đoạn văn được thể hiện rõ ràng, không bị dính nhau như thi trên giấy, giúp thí sinh tránh mất điểm đáng tiếc cho lỗi này.

Thi IELTS trên máy tính - Những lợi thế khác biệt thí sinh cần phải biết! - Ảnh 4.

Lớp luyện thi IELTS theo mô hình Active English tại AMES ENGLISH

Có thể thấy đây là hình thức thi ưu việt, lần đầu xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã chinh phục rất nhiều thí sinh IELTS bởi sự tiện lợi và phù hợp với xu hướng chung của thế giới. Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES chính là một trong những đơn vị áp dụng hình thức thi mới này và được rất nhiều thí sinh đăng ký thi tại đây.

AMES ENGLISH cũng tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (A.I) trong việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam. Học viên có thể học trên lớp và tự học tại nhà qua ứng dụng MyAMES, việc chủ động học tập ở mọi nơi, mọi lúc sẽ giúp việc học đạt hiệu quả gấp 7 lần thông thường.

Hệ thống chấm điểm A.I đồng bộ giữa chương trình học ở trường, ở trung tâm và ở nhà, tạo thành dữ liệu lớn, giúp bạn dễ dàng tra cứu và nắm được điểm mạnh, điểm cần khắc phục của mình qua từng bài thi IELTS.

Thi IELTS trên máy tính - Những lợi thế khác biệt thí sinh cần phải biết! - Ảnh 5.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I.) được áp dụng vào đào tạo tại AMES ENGLISH

Chính nhờ phương pháp dạy tiếng Anh chủ động, hấp dẫn, cùng hình thức thi trên máy tính tiên tiến này, AMES ENGLISH được tin tưởng và lựa chọn là nơi đồng hành cùng hơn 10,000 học sinh trung học theo học lộ trình IELTS 8.0. Hiện tại AMES ENGLISH đã có tới hơn 1123 Học viên đạt và vượt cam kết IELTS 7.0 - 7.5 trong 6 tháng, thậm chí có bạn đạt chứng chỉ IELTS 8.5 chỉ sau 2 tháng tiếp cận với phương pháp học tập này.

Kết nối với AMES

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.