Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Chung kết Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II

Chung ket Olympic Tieng Anh 2018

Các đồng chí: Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; , Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải nhất Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc" lần thứ II năm 2018 cho  thí sinh Lê Hồng Đăng (Đoàn thanh niên Bộ Công an) và thí sinh Đoàn Tiến Mạnh, học sinh lớp 11A1 Trường THPT Hòn Gai (tỉnh Quảng Ninh)

Tối 28/10, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và tổng kết, trao giải Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018.

Tham dự lễ tổng kết và trao giải có các đồng chí: Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ngô Thị Minh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo Bộ giáo dục và Đào tạo.

Hội thi được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho 02 đối tượng học sinh và sinh viên với 3 vòng thi: vòng 1 (từ ngày 08/9 đến 06/10), thí sinh dự thi trực tuyến tại website Hội thi và nền tảng Facebook Messenger; vòng 2 (từ ngày 13/10 đến ngày 15/10), thí sinh dự thi tập trung tại các phòng thi cấp cụm và nộp video clip thuyết trình cho Ban Tổ chức tại website Hội thi; vòng chung kết toàn quốc (từ ngày 26/10 đến 28/10) diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Chung ket Olympic Tieng Anh 2018

Các thí sinh tranh tài ở phần thi thứ nhất bằng hình thức trả lời trên máy tính với 40 câu hỏi trắc nghiệm và hỏi đáp

Nội dung đề thi được các chuyên gia tiếng Anh, các nhà giáo uy tín tham gia và cố vấn. Ngoài các câu hỏi tiếng Anh thường thức, thí sinh được thử sức với các câu hỏi kiến thức chung thuộc các lĩnh vực kinh tế - xã hội, lịch sử và hội nhập quốc tế; bài viết luận với các vấn đề được xã hội quan tâm; qua đó, trang bị cho thí sinh cả về kỹ năng ngoại ngữ và kiến thức văn hóa, xã hội, lịch sử…

Từ vòng 2 của Hội thi, thí sinh phải thể hiện được tốt, đầy đủ các kỹ năng nghe, phát âm, kỹ năng viết bài luận bằng tiếng Anh, kỹ năng nói và thuyết trình. Nội dung đánh giá áp dụng mô hình đánh giá của hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế IELTS. Hội thi không chỉ là sân chơi học thuật dành cho các học sinh, sinh viên không chuyên tiếng Anh mà còn là cơ hội để các thí sinh thử sức với cách kiểm tra năng lực tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018” thu hút 1,5 triệu lượt dự thi với hơn 50 triệu câu hỏi được trả lời. Theo thống kê của Ban tổ chức Hội thi, các bạn học sinh, sinh viên tham gia Hội thi đã có hơn 7.982.000 phút (tương đương 15 năm) rèn luyện tiếng Anh của 405.757 thí sinh đến từ 3.263 trường đại học, cao đẳng, học viện, trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên cả nước.

“So với Hội thi lần thứ nhất, số người thi tăng 400%. Đây quả là con số ấn tượng nói lên mức độ thu hút và lan tỏa của Hội thi”, Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

 

Chung ket Olympic Tieng Anh 2018

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ Tổng kết, trao giải Hội thi

 

Vượt qua 2 vòng thi, 20 thí sinh xuất sắc nhất ở 2 bảng học sinh và sinh viên đã có mặt tại vòng chung kết toàn quốc. Các thí sinh đã tham gia “Hành trình trải nghiệm” tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, talkshow “Leader Talk” với sự tham gia của các khách mời như nguyên Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Bùi Thế Giang; ca sĩ Hà Anh Tuấn; nhà sáng lập trang nghe nhạc trực tuyến "Nhạc Của Tui" Nhan Thế Luân… đã nêu bật tầm quan trọng của tiếng Anh đối với công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế; trong khởi nghiệp, lập nghiệp, thưởng thức nghệ thuật… cũng như cách vượt qua những khó khăn khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế này.

Đặc biệt, tại vòng chung kết toàn quốc, thí sinh tại 2 bảng đã trải qua 4 phần thi:

Phần 1: mỗi thí sinh trả lời trên máy tính 40 câu hỏi trắc nghiệm và hỏi đáp. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 20 giây. Mỗi câu hỏi trả lời đúng được 5 điểm, sai không có điểm. Điểm tối đa phần thi này là 200 điểm.

Ở Phần 2: 05 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất sau phần thi thứ nhất sẽ tham gia trả lời 10 câu hỏi dưới dạng điền đáp án dựa vào video tình huống của Ban Tổ chức. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 15 giây tính từ thời điểm kết thúc video; thí sinh trả lời đúng trong thời gian ngắn nhất được 30 điểm, trả lời đúng ở vị trí thứ 2 được 20 điểm, trả lời đúng ở vị trí thứ 3, 4 và 5 được 10 điểm, trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời bị trừ 10 điểm. Điểm tối đa phần thi này là 300 điểm.

Chung ket Olympic Tieng Anh 2018

Tại đêm chung kết, cuộc thi đã diễn ra đầy căng thẳng và hồi hộp

Phần 3: Mỗi thí sinh có 01 lần lựa chọn gói câu hỏi theo các mức 40 điểm, 60 điểm, 80 điểm (mỗi gói gồm 03 câu hỏi, mức điểm từng câu hỏi tương ứng là 10-10-20; 20-20-20; 20-30-30). Thời gian suy nghĩ và trả lời của mỗi câu hỏi là 30 giây. Trả lời đúng được trọn số điểm, trả lời sai hoặc không đầy đủ đáp án sẽ không có điểm. Thí sinh lựa chọn câu hỏi trả lời sai hoặc chưa đầy đủ, các thí sinh còn lại giành quyền trả lời bằng cách ra tín hiệu chuông sau hiệu lệnh của người dẫn chương trình. Thời gian cho thí sinh trả lời bổ sung câu hỏi là 30 giây. Mỗi câu hỏi chỉ được bổ sung 01 lần. Trả lời bổ sung đúng (kể cả câu hỏi ngôi sao hy vọng của thí sinh khác) được trọn số điểm câu hỏi, bổ sung sai hoặc không đầy đủ đáp án sẽ bị trừ đi số điểm của câu hỏi. Lần trả lời cuối cùng của từng thí sinh là thông tin được ghi nhận để đánh giá kết quả. Mỗi thí sinh được đặt ngôi sao hy vọng 01 lần trước khi bắt đầu câu hỏi đúng được nhân đôi số điểm, sai bị trừ 50% số điểm của câu hỏi.

Chung ket Olympic Tieng Anh 2018

Phần 4: 03 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất sau 03 phần thi sẽ bốc thăm và thuyết trình theo các chủ đề cho trước và trả lời câu hỏi vấn đáp của Ban Giám khảo. Điểm số tối đa của phần thi này là 300 điểm, trong đó 200 điểm thuộc nội dung thuyết trình và 100 điểm thuộc nội dung trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Chung ket Olympic Tieng Anh 2018

Phần thi thuyết trình theo các chủ đề cho trước và trả lời câu hỏi vấn đáp của Ban Giám khảo

Kết quả, sau những phút thi đấu căng thẳng và những màn rượt đuổi điểm số, thí sinh Đoàn Tiến Mạnh, học sinh lớp 11A1 Trường THPT Hòn Gai (tỉnh Quảng Ninh) và Lê Hồng Đăng (Học viện An ninh nhân dân, Đoàn thanh niên Bộ Công an) đã xuất sắc giành giải Nhất bảng học sinh và sinh viên. Phần thưởng cho mỗi thí sinh đoạt giải cao nhất là 20 triệu đồng tiền mặt, Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Bộ Giáo dục và Đào tạo, học bổng tiếng Anh trị giá 15 triệu đồng.

Ngoài ra, ở mỗi bảng thi, Ban Tổ chức còn trao 02 giải Nhì; 02 giải Ba; 05 giải Khuyến khích cùng giải cho các đơn vị có thí sinh tham gia đông, chất lượng nhất.

 

Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018” nhận được sự đồng hành hỗ trợ từ Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES ENGLISH.

Chung ket Olympic Tieng Anh 2018

Ông Nguyễn Mạnh Hào - Tổng giám đốc Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES ENGLISH cho biết, với việc lần đầu tiên công nghệ 4.0 trong giáo dục và trí tuệ nhân tạo do đơn vị đồng hành AMES ENGLISH hỗ trợ được ứng dụng vào Hội thi đã mang lại trải nghiệm kiểm tra trình độ phát âm trực tuyến đầy mới lạ cho các thí sinh dự thi.

 

*Một số hình ảnh tại đêm chung kết hội thi:

Chung ket Olympic Tieng Anh 2018

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen và quà tặng dành cho các đơn vị đã có đóng góp tích cực cho Hội thi

Chung ket Olympic Tieng Anh 2018

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (bìa phải);  trao giải nhì  "Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc" lần thứ II năm 2018

Chung ket Olympic Tieng Anh 2018

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các thí sinh

Kết nối với AMES

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.